Bê tông đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash)

Giới thiệu Bê tông đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash)

Bê tông đá rửa, sỏi rửa là gì?

Bê tông đá rửa, sỏi rửa (Pebble Wash) là hỗn hợp bê tông được tạo thành từ cốt liệu xi măng, đá, sỏi, và chất phụ gia tạo hỗn hợp đồng nhất về màu sắc. Bê tông sau khi hoàn thiện, bề mặt sẽ lộ ra những viên cốt liệu đá, sỏi với nhiều hình dáng, kích thước, màu sắc khác nhau làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Bê tông đá rửa, sỏi rửa được ứng dụng từ đầu thế kỷ 20 và ngày nay đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình cảnh quan khu đô thị, khu vui chơi, giải trí, chung cư, bệnh viên, trường học.

Ưu điểm của Bê tông đá rửa

Bê tông đá rửa, sỏi rửa được ứng dụng trong hạng mục bê tông trang trí giúp không chỉ làm tăng vẻ đẹp công trình mà bởi những ưu điểm vượt trội của nó đem lại như:

a) Khả năng chống trơn trượt

Nhắc tới bê tông đá rửa, yếu tố tạo nên thương hiệu của nó so với bê tông cán phẳng thông thường là khả năng chống trơn trượt. Với cốt liệu đá, sỏi lộ trên bề mặt giúp tạo ra lực ma sát cao, làm hạn chế tối đa tình trạng trơn, trượt khi di chuyển. Ngoài ra bề mặt lộ sỏi, đá còn giúp chúng ta có cảm giác dễ chịu như được mát xa chân khi đi chân trần trên nó.

b) Thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã

Bê tông đá rửa, sỏi rửa được tạo nên bởi sự đa dạng về màu sắc Boamnite cốt bê tông nền, sự đa dạng của cốt liệu đá, sỏi tự nhiên hay nhân tạo về hình dáng, kích thước, màu sắc, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Bề mặt cốt liệu nông hay sâu phụ thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư và trình độ tay nghề của thợ. Vì vậy, khách hàng dễ dàng tùy ý lựa chọn các mẫu đá rửa phù hợp nhất với không gian của mình.

c) Tính linh hoạt trong thiết kế

Các kiến trúc sư có thể thoải mái thiết kế họa tiết, hình dáng động vật, cây cối, các hình học phù hợp với công trình kiến trúc. Màu sắc của các line màu là đa dạng và được phân chia bởi các ron đồng, ron mica, hoặc có thể cắt ron theo hình dáng ô gạch to hoặc bé. Việc chia ron, cắt ron làm giảm tối đa khả năng nứt của vật liệu. Bê tông đá rửa không chỉ được ứng dụng bề mặt nằm ngang trên sàn, đường đi mà còn được sử dụng ở bề mặt đứng như tường rào, tường hoa.

d) Chi phí bảo trì thấp

Dễ dàng vệ sinh đối với bề mặt bê tông đá rửa khi bị bụi bẩn, hóa chất rơi vào. Chi phí bảo trì thấp, độ bền vượt thời gian, không bị lỗi thời.

e) Khả năng chống ố vàng, rêu mốc

Bê tông đá rửa, sỏi rửa sử dụng lớp sealer bảo vệ bề mặt gốc dầu Bomanite giúp tăng độ bóng cho bề mặt, tăng khả năng chống thấm, chống ố vàng, rêu mốc.

Ứng dụng

Bê tông đá rửa với sự đa dạng màu sắc, thiết kế kết hợp hệ thống cây xanh xung quanh giúp tạo nên một không gian kiến trúc cảnh quan vô cùng đẹp mắt. Bê tông đá rửa thường được sử dụng trong các:

– Khu vui chơi giải trí, công viên, chung cư, trường học

– Sàn đá rửa hồ bơi chống trơn trượt

– Đường dạo sân vườn, đường đi bộ

– Vỉa hè công trình khu đô thị, bệnh viện

– Ghế ngồi đài phun nước

– Làm bậc thang đá rửa, có thể trát cả mặt đứng cầu thang

– Trang trí tường đá rửa

Liên hệ tư vấn thi công

Decor Beton là đơn vị chuyên thi công bê tông sỏi rửa, đá rửa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, độ bền và chi phí hợp lý cho quý anh chị đầu tư.

Decor Beton luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.

Contact us: Mr Trung 0977.600.960 hoặc Mr Nam 0987.983.869

Địa chỉ: 56 Hàng Chuối, P. Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://www.betongtrangtri.vn/